Vòng loại World Cup 2022: Bóng đá Thái Lan đánh mất lợi thế trước Việt Nam | Bóng đá Quốc tế


Theo Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Suphaphong, Thái Lan rất muốn đăng cai tổ chức các trận đá tập trung ở bảng G vì điều này đem lại lợi thế rất lớn.
Thái Lan hiện đang đứng thứ 3 bảng G với 8 điểm, chỉ thua đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm, nên họ có thể lấy ngôi đầu bảng nếu các trận đấu còn lại được tổ chức trên sân nhà, bởi Thái Lan đá sân nhà rất hay nhờ quen thuộc mặt sân so với các đội khách như Việt Nam, Malaysia, UAE, Indonesia.

Dù rất muốn nhưng đến thời điểm này, tức chỉ còn 2 ngày nữa phải nộp hồ sơ đăng cai (hạn chót AFC quy định là ngày 5.3), Thái Lan vẫn chưa thể tìm ra nguồn kinh phí để tổ chức các trận đấu tập trung bảng G.

Theo quy định của FIFA, nước đăng cai phải lo toàn bộ chi phí ăn ở cho các đội tuyển theo quy chuẩn 5 sao. Do ảnh hưởng Covid-19, các khách sạn 5 sao ở Thái Lan đã hạ giá rất thấp, nhưng FAT vẫn không thể xoay đủ tiền để trang trải bởi bóng đá Thái Lan thiếu nguồn thu trong những năm gần đây.


Vòng loại World Cup 2022: Bóng đá Thái Lan đánh mất lợi thế trước Việt Nam - ảnh 1

Dù thi đấu ở đâu, các tuyển thủ Việt Nam cũng quyết tâm lấy ngôi đầu bảng

Ông Patit Suphaphong bày tỏ: “Khó khăn lớn vì chúng tôi không thu được tiền bán vé bởi sẽ phải hạn chế khán giả vào sân do Covid-19, nhưng nếu có bán vé thì cũng không đủ chi phí cho các đội ăn ở trong thời gian dài, vì thế rất khó để đăng cai. Chúng tôi đang nỗ lực xin chính phủ hỗ trợ cũng như tìm các nguồn kinh phí để có thể đăng cai tổ chức, nhưng thời gian không còn nhiều…”.
Nếu không đủ tiền để đem bảng G về Thái Lan, chắc chắn Thái Lan sẽ bỏ mất lợi thế sân nhà, lúc đó họ sẽ khó khăn gấp bội và rất khó để soán ngôi đầu bảng của Việt Nam, đang được thầy trò HLV Park Hang-seo quyết tâm bảo vệ.


 

Lịch thi đấu dự kiến của bảng G vào tháng 6 (thi đấu tập trung)

Ngày 3.6

– Thái Lan vs Indonesia

– UAE vs Malaysia

Ngày 7.6

– Việt Nam vs Indonesia

– UAE vs Thái Lan

Ngày 11.6

– Indonesia vs UAE

– Malaysia vs Việt Nam

Ngày 15.6

– Thái Lan Vs Malaysia

– UAE vs Việt Nam