Việt Hương, Đại Nghĩa, Hoài Tâm tham gia diễn xuất phim 'Cân Mẹ'


Nghệ sĩ Phi Điểu và Hoài Tâm vào vai mẹ, con trong phim. Ảnh: Lâm Phong

Chuyện phim là hồi chuông cảnh tỉnh cho sự xuống cấp đạo đức của những người con tham lam, vì tranh giành quyền lợi mà quên đi công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Xây dựng câu chuyện bằng hình thức trào lộng, pha bi kịch, chủ yếu dùng tiếng cười để đả kích, với việc đẩy cao những chi tiết, hình ảnh của các nhân vật khiến không ít khán giả nổi da gà vì độ nhẫn tâm của những người con trong một gia đình hiện đại đối xử với người mẹ già đã sinh ra họ.

Trong tập 1 của dự án, nghệ sĩ ưu tú Phi Điểu trong vai người mẹ xuất hiện cùng nghệ sĩ Việt Hương, Đại Nghĩa, Hoài Tâm,… và bắt đầu lát cắt với nhiều mâu thuẫn được hé mở.

Nghệ sĩ Việt Hương trong vai diễn hồi ức về người mẹ khi còn trẻ. Ảnh: Lâm Phong

Một anh hai (Đại Nghĩa) làm ăn thất bại, một chị ba (Việt Hương) thu tiền góp bị người ta giật, một em út (Hoài Tâm) nghèo khó suốt ngày quanh quẩn với đàn heo. Ẩn sau mỗi hình ảnh đó là tâm địa của những con người mưu mô, tính toán với gia tài của đấng sinh thành. Ba anh em cái gì cũng khác nhau, chỉ có một điểm chung duy nhất là sự tàn nhẫn đến không ngờ với chính người mẹ đáng thương của mình.

“Cha mẹ thương con biển trời lai láng – Con thương cha mẹ tính tháng tính ngày”. Câu ca dao xưa khắc hoạ hoàn cảnh, hành xử các nhân vật, nhưng họ không chỉ “tính tháng, tính ngày”, họ còn tính luôn số cân nặng của mẹ để lấy đó làm lợi thế tranh gia tài.

Người anh cả ( Đại Nghĩa) làm ăn thất bại. Ảnh: LP

Nói về về lý do đẩy các chi tiết thể hiện sự nhẫn tâm của các nhân vật, nữ danh hài cho biết: “Mỗi phút trên phim, mỗi câu thoại đều ẩn chứa nhiều cảm xúc. Việt Hương mong muốn qua đây nhấn mạnh hơn về đạo làm con. Sự hiếu thảo, tình yêu thương dành đến các bậc sinh thành phải từ trái tim, đừng vì tiền tài mà đánh mất tình cảm thiêng liêng nhất trên cuộc đời này, đó là tình mẹ, tình cha”.

Quyết định lên sóng dự án giữa lúc thị trường đang có nhiều xáo trộn do cách ly vì dịch Covid-19, Việt Hương cho biết vẫn quyết định đẩy nhanh tiến độ dựng và phát sóng dự án vào ngày 20/4 với tâm huyết: “Để khán giả có những món ăn tinh thần thú vị, hấp dẫn mà không bị nhàm chán trong những ngày thực hiện giãn cách do dịch bệnh.”.

Ba người con cùng tranh giành gia tài để lại của mẹ. Ảnh: LP

Vốn rất tâm đắc với đề tài tình mẹ và đã thực hiện khá nhiều dự án liên quan, vì thế, Việt Hương cùng đạo diễn Trung Lùn dành rất nhiều thời gian để tìm hướng đi và cách thể hiện mới mẻ, tạo cảm hứng cho dự án lần này. Cách dẫn dắt câu chuyện khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đằng sau mỗi nhân vật là một câu chuyện với những tình huống khó đoán.

Vì quá yêu mến những vai diễn về mẹ, trong dự án này Việt Hương đã xin phép đạo diễn cho mình được đóng vài phân cảnh người mẹ khi trẻ trong những đoạn kể về kí ức. Dù chỉ vài phân đoạn nhưng nữ nghệ sĩ không ngại khó khăn khi ngâm mình dưới nước nhiều giờ liền, vừa đi trong sình lầy vừa thoại để thực hiện hoàn hảo cảnh quay.

Tập 1 Phim Cân Mẹ

[embedded content]

Cân Mẹ lên sóng từ ngày 20/4 trên kênh Youtube chính thức của nghệ sĩ Việt Hương. Phim dự kiến có độ dài ba tập, sẽ được ra mắt khán giả vào mỗi thứ hai hàng tuần.

Let’s block ads! (Why?)

Leave a Reply

Your email address will not be published.