Truy tìm giám đốc chuyên thuê ôtô rồi mang đi cầm cố


Ngày 27-5, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết cơ quan điều tra đang truy tìm tung tích của đối tượng Nguyễn Trung Thức (SN 1976, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Gia Bảo Phát, trụ sở TP Buôn Ma Thuột) để xác minh hành vi thuê nhiều ôtô rồi mang đi cầm cố.

Truy tìm giám đốc chuyên thuê ôtô rồi mang đi cầm cố - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Nguyệt thắc mắc vì sao đến nay ông Thức chưa bị xử lý

Theo phản ánh của bà Lê Thị Nguyệt (SN 1975, ngụ TP Buôn Ma Thuột) ngày 5-2-2018 bà cho ông Thức thuê chiếc ôtô mang BKS: 47A-123.32 đến ngày 5-8-2018. Tuy nhiên, sau khi hết hạn hợp đồng, bà Nguyệt gọi cho ông Thức lấy xe thì ông Thức nói xe đang đi công trình chờ thêm ít ngày sẽ trả. Tiếp đó, ngày 26-9-2018, ông Thức đến thuê thêm một ôtô khác mang BKS: 47A-232.59 với thời hạn đến ngày 15-10-2018. Đến hạn, bà Nguyệt gọi điện cho ông Thức để đòi 2 chiếc xe nhưng ông Thức tìm mọi lý do để không trả. Sau đó, bà Nguyệt mới biết 2 chiếc xe của mình đã bị cầm cố. Bà Nguyệt đã báo công an thu hồi được 1 chiếc, chiếc còn lại vẫn chưa tìm được. “Tôi đã gửi đơn tố cáo ông Thức kèm theo các bằng chứng từ cuối năm 2018 nhưng không hiểu sao đến nay cơ quan công an vẫn chưa xử lý” – bà Nguyệt thắc mắc.

Lý giải về việc này, đại tá Bôn cho rằng ngoài bà Nguyệt, đối tượng Thức còn thuê ôtô của một số người khác rồi đi cầm cố. Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, nhưng đối tượng đã rời khỏi nơi cư trứ. Sau đó, cơ quan điều tra kiến nghị khởi tố bị can về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nhưng VKSND cho rằng chưa đủ căn cứ vì chưa làm việc được với đối tượng. “Công an thành phố đang cử lực lượng tổ chức truy tìm đối tượng Thức để đưa về làm việc, xử lý theo quy định chứ không phải không xử lý” – đại tá Bôn cho biết thêm.

Tin – ảnh: C. Nguyên

Let’s block ads! (Why?)

Leave a Reply

Your email address will not be published.