Trò bất ngờ thắng thầy vào tứ kết quần vợt quốc gia | Quần vợt


Cựu tuyển thủ QG Hoàng Thành Trung được chọn là hạt giống số 4 ở vòng 1/8 nội dung đơn nam trong khi Minh Đức là hạt giống 16 và bị đánh giá thấp hơn. Tuy nhiên tài năng trẻ đang chơi rất lên tay này xuất sắc đánh bại đàn anh 2-0 (7/6, 6/2), giành quyền vào tứ kết quần vợt quốc gia.


Trò bất ngờ thắng thầy vào tứ kết quần vợt quốc gia - ảnh 1

Vũ Hà Minh Đức giành chiến thắng ấn tượng trước hạt giống số 4 Hoàng Thành Trung

Thành Trung cho biết anh từng huấn luyện cho Minh Đức khoảng 2 năm và rất vui khi thấy trò cũ ngày càng tiến bộ. “Tôi thua trận mà vui lắm vì thấy được sự tiến bộ của Đức. Những chiến thắng như thế này giúp Đức không còn sợ mỗi khi đối đầu với các đối thủ lớn”, Hoàng Thành Trung chia sẻ.


Trò bất ngờ thắng thầy vào tứ kết quần vợt quốc gia - ảnh 2

Hoàng Thành Trung thua nhưng vui vì thấy trò cũ tiến bộ

Tháng 6.2018, Minh Đức rời Hà Nội đầu quân CLB Hải Đăng và được đơn vị này đầu tư mạnh mẽ. Nhờ đó Minh Đức ngày càng tiến bộ, thống trị giải trẻ QG, đăng quang U.18 ITF nhóm 5 và hứa hẹn tiếp bước đàn anh Lý Hoàng Nam. Dẫu vậy giới chuyên môn cũng chỉ ra một số điểm yếu mà tay vợt trẻ này cần hoàn thiện như tâm lý thi đấu nóng vội.


Trò bất ngờ thắng thầy vào tứ kết quần vợt quốc gia - ảnh 3

Tay vợt 15 tuổi Nguyễn Quang Vinh đoạt vé vào tứ kết đơn nam quần vợt quốc gia

Ở tứ kết, Minh Đức chạm trán với tay vợt Trần Văn Chất nên có cơ hội lần đầu vào bán kết quốc gia. Ngoài Minh Đức còn có tài năng 15 tuổi Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh TP.HCM) xuất sắc vào tứ kết sau thắng lợi 2-0 (7/5, 7/6) trước Trương Thành Minh (Becamex Bình Dương). Ở tứ kết Quang Vinh tái ngộ đàn anh Phạm Minh Tuấn, người vừa thua anh ở nội dung đồng đội. Các tay vợt khác vào tứ kết đơn nam quần vợt quốc gia gồm hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng), hạt giống số 2 Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), hạt giống số 10 Trịnh Linh Giang (Hải Đăng), hạt giống số 5 Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh TP.HCM).