Trẻ nổi nốt đỏ trên da, vì sao?


Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP HCM), trả lời: Nếu con các bạn không bú mẹ hoàn toàn, có bú bình thêm hoặc chỉ bú bình thì những nốt nhỏ trên da có thể do sữa. Một số loại sữa công thức có thể gây kích ứng da cho em bé khi cơ địa em bé không hợp. Cho bé bú mẹ hoàn toàn hay thay đổi sữa phù hợp hơn có thể giải quyết tình hình.

Tình trạng kích ứng cũng có thể xảy ra do các loại chăn mền, khăn bông mà bạn sử dụng cho bé. Các bạn có thể thử thay đổi và luôn nhớ giữ cho chúng được sạch sẽ, khô ráo.

Cần quan sát thêm xem ngoài cằm, má, những vị trí khác trên cơ thể có nốt đỏ hay không? Nếu có, bé có thể bị phát ban hay nhiễm siêu vi. Thường thì các bé sẽ bị sốt nếu phát ban, nhiễm siêu vi nhưng có một số bé chỉ sốt rất nhẹ và có thể các bạn đã bỏ qua dấu hiệu này. Ngoài ra, các nốt lạ hay mụn nhọt còn là dấu hiệu cho thấy các bệnh về da như viêm da cơ địa, dị ứng, chàm…

Việc các bạn cần làm bây giờ là quan sát, theo dõi các nốt trên da của em bé. Nếu là tình trạng kích ứng thoáng qua thì nó sẽ sớm giảm bớt và mất đi sau một vài ngày. Nếu chúng không lặn đi mà còn có dấu hiệu tăng thêm hay lan rộng hoặc tình trạng đã lặp lại nhiều lần, nhất thiết phải đưa bé đến bác sĩ.

Thu Anh thực hiện

Let’s block ads! (Why?)

Leave a Reply

Your email address will not be published.