TP HCM xác minh nội dung “bán xe máy cũ” mà Báo Người Lao Động phản ánh


Cụ thể, bài viết “Bán xe máy cũ, phải xác nhận độc thân” trên Báo Người Lao Động có nội dung phản ánh: Theo hướng dẫn của Sở Tư Pháp TP HCM, bất kỳ hợp đồng mua bán xe máy đã qua sử dụng đều phải có giấy chứng nhận độc thân hoặc phải có sự đồng ý của vợ, chồng.

TP HCM xác minh nội dung bán xe máy cũ mà Báo Người Lao Động phản ánh - Ảnh 1.

Bài viết trên Báo Người Lao Động số ra ngày 11-12-2020

Việc các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn TP HCM yêu cầu người bán xe máy, mô tô đã qua sử dụng khi hợp đồng công chứng phải xuất trình giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ đã chuyển nội dung phản ánh thông tin báo chí đến UBND TP HCM để xác minh nội dung phản ánh, đề xuất giải pháp xử lý và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 3-2-2021.

Ngay khi nhận được chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu đã yêu cầu Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Công an TP HCM, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Công chứng viên TP HCM và các cơ quan có liên quan khẩn trương kiểm tra, nghiên cứu và tham mưu cho Chủ tịch UBND TP HCM để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.


Phan Anh