Tiết lộ đoạn ghi âm nói về Maradona: Một buổi uống 5 chai Corona, 2 ly vang | Bóng đá Quốc tế


Ba nhân vật gồm chuyên gia vật lý trị liệu Nicolas Taffarel, bác sĩ riêng Leopoldo Luque và cựu trợ lý Charly Ibanez – những người kề cận, thực hiện cũng như theo dõi sát việc chăm sóc Maradona nhưng có vẻ bất lực vì chứng nghiện rượu của huyền thoại bóng đá thế giới.
Trong đoạn ghi âm người nói là Taffarel: “Tôi sẽ nói cho bạn biết ông ấy (Maradona) đã say xỉn như thế nào. Hai ly Luigi Bosca (rượu vang), ly đầu ông ấy có vẻ thế này thế nọ, nhưng đến ly thứ hai thì bắt đầu bùng nổ. Sau đó, ông ấy sẽ uống bia. Trong vòng tích tắc ông ấy giải quyết nhanh chóng 5 chai Corona”.
Bác sĩ Leopoldo Luque nói vào: “Trong một bối cảnh tệ như vậy, bạn không thể đối xử khác được với ông ấy, hoặc cố gắng ép ông ấy, ông ta sẽ tìm cách trốn mất. Hoàn toàn không có giải pháp nào, và tôi cũng không tìm ra được giải pháp nào cả”.
Mariano Israelit, một người bạn của Maradona, nói tiếp: “Rượu và bia ở trong nhà đều do Charly lo liệu. Anh ấy (Maradona) không cần yêu cầu, mà họ đặt ngay trên bàn chai Corona. Rõ ràng, với một người nghiện thì trong vòng 5 giây anh ta sẽ uống ngay. Sau đó thì họ còn mang thêm mà không cần ông ấy yêu cầu”.

Charly Ibanez giải thích: “Hôm nay sau ăn trưa, ông ấy uống nửa ly. Sau buổi tối uống thêm nửa ly nữa. Chúng tôi xem phim, còn ông ấy đi ngủ, uống thuốc an thần và có hút một vài hơi thuốc. Sự thật thì ông ấy sinh hoạt như một người Anh đúng nghĩa”.


Tiết lộ đoạn ghi âm nói về Maradona: Một buổi uống 5 chai Corona, 2 ly vang - ảnh 1

Maradona (giữa) và những người thân cận chăm sóc mình

Taffarel phản ứng: “Vấn đề là Charly (Ibanez) không được ai kiểm soát. Anh ta đưa 2 viên thuốc, nhưng nếu Maradona bảo đưa 4 viên thuốc màu hồng, thì anh ta sẽ đưa 4 viên. Điều này cho thấy không ai ngăn cản ông ấy, mà mặc kệ để ông ấy say xỉn và uống thuốc an thần để không làm phiền”.

Bác sĩ Leopoldo Luque trả lời: “Tôi nói với bạn một điều và bạn sẽ chết. Hôm qua tôi nói chuyện với Maradona, không biết ai sai hơn. Và đó là lý do mọi chuyện không suôn sẻ với chứng nghiện rượu. Đừng nói với ai. Báo chí sẽ biết hết”.


Tiết lộ đoạn ghi âm nói về Maradona: Một buổi uống 5 chai Corona, 2 ly vang - ảnh 2

Bác sĩ Leopoldo Luque (trái) là một nghi can trong cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết Maradona hiện nay

Bác sĩ Leopoldo Luque nói thêm: “Tôi rất thất vọng vì thực sự mất bình tĩnh, có cảm giác cần phải giúp đỡ ông ấy. Vì bạn là người phân tích tâm lý cho tôi, tôi sẽ nói sự thật: mình đúng thật là một thằng ngu… Tôi đã muốn đấm ông ta (Maradona) ngay thời điểm đó, và hét lên rằng: “ông là đồ khốn khiếp, một lão già không thể dừng lại, ích kỷ, và là một kẻ cô đơn đến con gái cũng không thèm nói chuyện…” Tôi đã muốn nói tất cả điều đó với ông ta”.


Tiết lộ đoạn ghi âm nói về Maradona: Một buổi uống 5 chai Corona, 2 ly vang - ảnh 3

Huyền thoại Maradona qua đời ngày 25.11 năm ngoái gây rúng động bóng đá thế giới

Cũng là bác sĩ Leopoldo Luque trong đoạn ghi âm cuối nói tiếp về nguy cơ của Maradona: “Hôm qua tôi đã tóm cổ ông ấy và nói, “hãy nghe tôi, không thể lẫn lộn với những thứ vô nghĩa như vậy nữa, ông có thể chết”. Tôi không phải cảnh sát, nhưng tôi không ngu ngốc. Ông rành về bóng đá, còn tôi rành về y khoa. Nhìn ông, tôi biết nếu sử dụng cả thuốc lá, bia, rượu và thuốc an thần, ông sẽ chết”.

Theo trang Infobae và được tờ Marca (Tây Ban Nha) dẫn lại cho biết, không lâu sau cuộc nói chuyện được ghi âm lại này, Maradona được phát hiện qua đời vì một cơn đau tim vào ngày 25.11 năm ngoái.

Hiện cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của Maradona vẫn đang được tiếp tục, trong đó các đoạn băng ghi âm như trên được xem là một phần chứng cứ của cuộc điều tra do các công tố viên ở Argentina tiến hành.