Thủy thủ mù làm nên kỳ tích vượt Thái Bình Dương


AFP dẫn truyền thông địa phương cho hay thủy thủ mù Mitsuhiro Iwamoto cập cảng ở Fukushima trên chiếc thuyền buồm dài 12 mét vào sáng 20.4 sau khoảng hai tháng rời California (Mỹ). Iwamoto – một cư dân 52 tuổi ở San Diego (tiểu bang California, đi thuyền từ thành phố mà ông đang sinh sống vào ngày 24.2 cùng với Doug Smith, một nhà hàng hải người Mỹ giúp đỡ thủy thủ mù bằng cách cung cấp thông tin về hướng gió.

Thủy thủ mù làm nên kỳ tích vượt Thái Bình Dương - ảnh 1

Doug Smith, một nhà hàng hải Mỹ hỗ trợ cho thủy thù mù về hướng gió CHỤP MÀN HÌNH

Đây là chuyến vượt đại dương thứ hai của Iwamoto sau chuyến đi đầu tiên vào 6 năm trước phải hủy bỏ giữa chừng do du thuyền của ông đâm phải một con cá voi và bị chìm. “Tôi về rồi đây. Cảm ơn bạn”, Iwamoto nói với trong buổi chào mừng sau khi du thuyền của ông đi thuyền vào Fukushima, kết thúc một cuộc hành trình trên đại dương dài 14.000 km.

“Tôi đã không từ bỏ và tôi đã biến giấc mơ thành hiện thực”, Hãng tin Nhật Bản Kyodo News trích dẫn cảm xúc của Iwamoto sau khi hoàn thành hành trình suốt gần 2 tháng trên biển. Kyodo News cho biết Iwamoto mất thị lực từ năm 16 tuổi và luôn khát khao thực hiện hành trình vượt đại dương nhằm gây quỹ từ thiện, trong đó có nỗ lực ngăn ngừa các bệnh mù mắt. Theo hãng tin này, Iwamoto là thủy thủ mù đầu tiên từ trước đến nay vượt Thái Bình Dương thành công.

Tây Nguyên

Let’s block ads! (Why?)

Leave a Reply

Your email address will not be published.