Thu mua 2,5 tạ cá khoai ướp phoóc-môn từ Quảng Bình về Thanh Hóa tiêu thụ

Ngày 21-1, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh này) vừa phát hiện, bắt giữ 1 xe ôtô tải chở 25 thùng cá khoai đi tiêu thụ, có ướp chất cấm phoóc-môn.

Thu mua 2,5 tạ cá khoai ướp phoóc-môn từ Quảng Bình về Thanh Hóa tiêu thụ - Ảnh 1.

25 thùng cá khoai ướp phoóc-môn được công an phát hiện, bắt giữ

Theo đó, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 21-1, tại đường tránh Quốc lộ 1A thuộc phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, lực lượng Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, bắt quả tang xe tải BKS 36C-212.06 do Vũ Hồng Ngọc (SN 1993; ngụ phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) điều khiển, đang vận chuyển 25 thùng cá khoai đi tiêu thụ.

Qua kiểm tra, 25 thùng cá khoai trên có tổng trọng lượng 250 kg (2,5 tạ). Test nhanh tại chỗ, toàn bộ số cá khoai nói trên đều cho kết quả dương tính với chất phoóc-môn. Đây là một loại chất cấm trong sản xuất, bảo quản và chế biến thực phẩm.

Thu mua 2,5 tạ cá khoai ướp phoóc-môn từ Quảng Bình về Thanh Hóa tiêu thụ - Ảnh 2.

Theo chủ hàng, số cá khoai này được mua từ Quảng Bình về bán cho các chợ ở TP Thanh Hóa

Theo lời khai của Vũ Hồng Ngọc, toàn bộ số cá khoai nói trên được Ngọc mua từ tỉnh Quảng Bình về Thanh Hóa bán lại cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Theo đánh giá của các lực lượng chức năng, nếu dùng phoóc-môn ướp trong cá khoai như thế này thì có khả năng dẫn đến bệnh ung thư đối với người tiêu dùng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thanh Hóa) điều tra, làm rõ.


Tuấn Minh