Quyền Taekwondo Việt Nam đoạt 2 huy chương vàng châu Á


Dù các giải đấu quốc tế đã bị hoãn lại nhưng việc tập luyện của các VĐV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam vẫn được duy trì một cách thường xuyên. Trong khoảng thời gian Việt Nam thực hiện giãn cách xã hội, HLV Nguyễn Thanh Huy và các học trò của mình thậm chí đã chuyển sang tập luyện online, một hình thức tập luyện vô cùng mới mẻ và hữu ích giữa mùa dịch.
Các buổi tập online này đều được ghi lại để đăng tải trên Youtube, các fanpage và các group để mọi người có thể theo dõi. Tuy là tập luyện online nhưng các VĐV đều được phân công và trao đổi trước để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với mong muốn mang lại sự hiệu quả trong tập luyện cho cả đội và các CLB.
Quyền Taekwondo Việt Nam đoạt 2 huy chương vàng châu Á - ảnh 1

Võ sĩ Nguyễn Đình Khôi đoạt HCV quyền sáng tạo cá nhân nam

Ảnh: Linh Thư

Có thể nói mặc dù thể thao đang ở trong hoàn cảnh khó khăn nhưng Taekwondo Việt Nam vẫn biết cách vượt qua khó khăn và tiến tới tương lai tươi sáng. Một trong số đó chính là thành tích xứng đáng được hoan nghênh tại Giải vô địch quyền Taekwondo Châu Á năm 2020, giải đấu được tổ chức online từ ngày 10 – 12.11.2020.
Tham dự 4 nội dung U30, các VĐV Taekwondo Việt Nam xuất sắc giành 2 HCV (VĐV Nguyễn Đình Khôi – Quyền sáng tạo cá nhân nam và Nguyễn Thị Kim Hà – Quyền sáng tạo cá nhân nữ), 1 HCB (VĐV Phạm Quốc Việt – Quyền tiêu chuẩn cá nhân nam) và 3 HCĐ (VĐV Lê Trần Kim Uyên – Quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ; Nguyễn Ngọc Minh Hy – Quyền sáng tạo cá nhân nam và Nguyễn Thị Mộng Quỳnh – Quyền sáng tạo cá nhân nữ).
Quyền Taekwondo Việt Nam đoạt 2 huy chương vàng châu Á - ảnh 2

Võ sĩ Nguyễn Thị Mộng Quỳnh

Ảnh: Linh Thư

HLV Nguyễn Thanh Huy, HLV trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam chia sẻ với Thanh Niên: “Cả thế giới đang phải gồng mình trước những ảnh hưởng của Covid-19 và cuộc sống của Taekwondo cũng đã thay đổi đáng kể theo nhiều cách. Khó khăn là thế nhưng chúng tôi vẫn không ngừng tập luyện và thi đấu. Giải đấu này và cả Giải vô địch quyền Taekwondo Thế giới sắp tới sẽ là cơ hội để đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam khám phá những khả năng mới của mình và chinh phục những giới hạn.”
Được biết, sắp tới đây, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục chinh chiến tại Giải vô địch quyền Taekwondo Thế giới, giải đấu do Liên đoàn Taekwondo thế giới tổ chức theo hình thức online với mục đích giúp cho đại gia đình Taekwondo toàn cầu sẽ có thể luyện tập và thi đấu nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Tin liên quan

Let’s block ads! (Why?)