Quảng Nam: Người làm giả văn bản cho nghỉ học là… học sinh cấp 2


Ngày 24-2, đại diện Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đã xác định được người làm giả văn bản cho học sinh (HS) trên địa bàn tỉnh nghỉ học thêm 1 tháng để phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Nam: Người làm giả văn bản cho nghỉ học là… học sinh cấp 2 - Ảnh 1.

Công an xác định học sinh THCS đã chỉnh sửa văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam để… trêu đùa

Theo đó, qua điều tra, lực lượng chức năng xác định một em HS cấp 2 tại một trường THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) đã chỉnh sửa văn bản rồi gửi riêng cho bạn bè trong lớp để trêu đùa. Tuy nhiên, không ngờ sau đó văn bản này lại được chia sẻ lên mạng xã hội.

Vì em này còn đi học nên lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu nhà trường, gia đình nhắc nhở để rút kinh nghiệm.

Trước đó, ngày 21-2, trên Facebook xuất hiện văn bản có dấu đỏ được chỉnh sửa từ công văn của UBND tỉnh Quảng Nam. Nội dung cho biết UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh “nghỉ học tới ngày 21-3 để phòng chống dịch Covid-19”. Văn bản giả này khiến nhiều người tưởng là thật, bày tỏ lo lắng vì nghĩ tình hình dịch bệnh ở tỉnh Quảng Nam có diễn biến phức tạp nên mới nghỉ dài ngày như vậy.

Sau khi văn bản này xuất hiện, gây xôn xao dư luận, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông điều tra. Đối với HS trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, từ ngày 22-2, UBND tỉnh đã cho phép đi học trở lại.


Q.Vinh