Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay 3D Sonic mới • TechTimes


3D Sonic mới sẽ có diện tích bề mặt quét lớn và nhanh hơn tiền nhiệm.

Hôm nay, Qualcomm đã công bố cảm biến vân tay trong màn hình thế hệ thứ hai gọi là 3D Sonic. Không giống cảm biến vân tay trong màn hình quang học khác, Qualcomm sẽ sử dụng sóng âm thanh để quét các đường trong vân tay của người dùng để có hình ảnh chính xác.

Qualcomm ra mắt cảm biến âm thanh 3D Sonic mới

Thế hệ đầu tiên của cảm biến 3D Sonic đã được giới thiệu trên các dòng Galaxy S10, Note10, S20 và Note20 của Samsung. Tuy nhiên, độ chính xác tuy cao nhưng tốc độ lại chậm hơn đáng kể nếu so với các cảm biến vân tay dạng quang học thường thấy trên hầu hết các mẫu smartphone Android hiện nay.

Từ đó, cảm biến 3D Sonic được Qualcomm hứa hẹn rằng sẽ nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm 50%, đồng thời diện tích nhận dấu vân tay sẽ lớn hơn 77%, cụ thể là một vùng diện tích 8×8 mm.

Đồng thời, cảm biến có thể đọc dữ liệu sinh trắc học nhiều hơn 1,7 lần và mỏng ở mức 0,2 mm, cho phép tích hợp máy quét trong màn hình trên các tấm nền của các thiết bị có thể gập lại.

Qualcomm cảm biến mới sẽ ra mắt trên smartphone vào “đầu năm 2021”. Có lẽ Samsung có thể sử dụng cảm biến mới này trên dòng Galaxy S21 sắp tới, dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vòng chưa đầy một tuần nữa.