Quách Thu Phương thích những vai diễn tạo ý kiến trái chiều


Cả thời thanh xuân đã đóng những vai hiền lành, dễ được khán giả yêu nên giờ Quách Thu Phương muốn thử thách bản thân ở những nhân vật tạo ý kiến trái chiều như bà Xuân trong ‘Hương vị tình thân’.

– Đâu là lý do khiến chị quyết định quay trở lại đóng phim sau nhiều năm vắng bóng?

– Khi các con lớn, tôi mới sẵn sàng quay trở lại. Chính các bạn ấy cũng mong muốn tôi quay về công việc vì biết rằng mẹ đam mê diễn xuất nhiều thế nào. Cả hai con đều ủng hộ khi tôi đóng phim, nhất là cô con gái đầu. Con bảo mẹ bây giờ mới đúng là mẹ, như cá gặp nước với thần thái và mọi thứ khác hoàn toàn. Đáng nhẽ mẹ phải làm điều này từ lâu rồi. Tôi hạnh phúc vì được trở lại đúng công việc mình yêu thích sau thời gian dành trọn tâm huyết cho con cái. Hạnh phúc hơn nữa là các con cũng cảm nhận được những gì tôi dành cho chúng và biết rằng mẹ xứng đáng quay về với những gì mình thích.

Bây giờ cũng là lúc tôi thấy mình cần phải quay lại. Tôi không còn áp lực phải thế này thế kia khi làm nghề, nhận vai dù chính hay phụ với tôi không quan trọng bằng việc nó có mang đến cho mình sự thích thú khi làm nghề hay không. Khi còn trẻ, diễn xuất là sự nghiệp và tôi không còn lựa chọn nào là khác ngoài việc lao đi làm, dù có mệt cũng không thể từ chối lời mời vì muốn xây dựng sự nghiệp thì không thể đứng ngoài vòng xoáy đó. Hơn nữa, áp lực kinh tế cũng là một điều phải nghĩ đến khi ấy. Giờ đây, tôi không còn áp lực nhiều nữa bởi vì các con đã lớn vì có thể tự chủ được cuộc sống. Hơn nữa, tôi cũng không có nhu cầu gì quá lớn nên rất hài lòng với cuộc sống hiện tại và có thể lựa chọn vai diễn.

Diễn viên Quách Thu Phương.

Diễn viên Quách Thu Phương.

– Dành quãng thời gian tuổi trẻ rực rỡ nhất để lui về ở ẩn và giờ trở lại với những vai trung niên, chị có suy nghĩ gì?

– Tôi không hối tiếc vì ai cũng có một thời và thời của tôi đã qua rồi. Quãng thời gian dừng lại, tôi đã làm những điều rất ý nghĩa như dành thời gian cho gia đình, con cái. Nếu đem ra so sánh, tôi vẫn thấy mình được nhiều thứ. Với bất kỳ phụ nữ nào, gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu. Tôi quan niệm, khi đã có con thì phải có trách nhiệm với nó. Dành thanh xuân cho con cái và gia đình thì chẳng có gì phải hối tiếc. Bằng chứng là các con tôi được quan tâm, chăm sóc và trở thành những đứa bé ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành và rất có hiếu. Nhìn các con, tôi thấy những việc mình làm không phải là sự hy sinh vô ích.

Điều gì cũng có cái giá của nó và ta chẳng bao giờ có mọi thứ được đâu. Ngày tôi tham gia Của để dành, con gái lớn mới được 2 tháng tuổi. Sau đó là những ngày tháng ròng rã tôi lao vào công việc. Tôi đi làm nhiều đến mức có những ngày mẹ về mà con không theo, mẹ gọi con cũng không nhận ra mẹ, con nhìn mẹ như người lạ còn mẹ thì nhìn con mà rớt nước mắt. Đó là cái giá mà tôi phải trả vì không dành thời gian cho con. Chính vì vậy, tôi quyết định bớt công việc để dồn thời gian cho các con.

Trong quãng thời gian tạm nghỉ, tôi da diết nhớ hào quang sân khấu vì đó là niềm đam mê đã ăn vào máu mình. Khi đó, tôi vẫn tham gia một số quảng cáo, sân khấu thực cảnh cho đỡ nhớ thôi. Bỏ nghề không đơn giản đâu, cũng vật vã đó nhưng tôi đủ tỉnh táo để hiểu rằng đâu là điều quan trọng hơn trong cuộc sống của mình.

Quách Thu Phương: 'Tôi thích những vai diễn tạo ý kiến trái chiều