Norwich nhận suất rớt hạng đầu tiên ở Ngoại hạng Anh | Bóng đá Quốc tế


Đầu mùa Norwich từng gây không ít bất ngờ khi thắng Newcastle 3-1 hay Man City 3-2 với sự toả sáng của tiền đạo người Phần Lan Teemu Pukki.

Nhưng rồi đoàn quân của HLV Daniel Farke dần trở về thực tại với lực lượng mỏng và có ít ngôi sao, phải liên tiếp nhận chuỗi trận thua nhiều hơn hoà từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11 năm ngoái.

Nỗ lực tiếp theo của Norwich chỉ là thêm 3 trận thắng với trận gần nhất thắng Leicester 1-0 cuối tháng 2, trước khi nhận thêm 7 trận thua liên tiếp nữa kể cả các trận khi mùa giải trở lại sau đại dịch.

Đứng vị trị chót bảng từ vòng thứ 20 đến nay, Norwich dù cũng nhen nhóm hy vọng nhưng không thể đảo ngược tình thế. Trận thua mới nhất trước West Ham 0-4 ở vòng 35 coi như nhấn chìm mọi hy vọng của “Chim hoàng yến”.


Norwich nhận suất rớt hạng đầu tiên ở Ngoại hạng Anh - ảnh 1

Norwich lập kỷ lục xuống hạng nhiều nhất ở Ngoại hạng Anh

Với vỏn vẹn có 21 điểm, và giải chỉ còn 3 vòng, trong khi Norwich sau trận thua mới nhất đã thua đội gần nhất ở vị trí an toàn là Watford (thắng Newcastle 2-1 cũng tối nay) tới 13 điểm. Tương tự là trước đối thủ trực tiếp West Ham, nay cũng vươn lên trí 16.

Với lần rớt hạng này là lần thứ 5 Norwich rớt hạng trong kỷ nguyên giải Ngoại hạng Anh, và cũng lập kỷ lục đội có nhiều lần rớt hạng nhất.


Kết quả giải Ngoại hạng Anh:

Norwich City 0-4 West Ham

Watford 2-1 Newcastle United