Nick Kyrgios: ‘Đánh bóng trúng trọng tài, bị loại, như tôi sẽ bị cấm bao lâu?’ | Quần vợt


Theo Nick Kyrgios, việc các tay vợt vô tình trong lúc lựa bóng và trả bóng lại cho người nhặt bóng bị trúng vào người, hoặc có những pha bóng đánh trúng cả trọng tài hay CĐV là điều rất bình thường trong quần vợt.
Vì thế, tay vợt này ngay lập tức lên mạng xã hội Twitter giễu cợt: “Đổi cho tôi như trò đùa tai nạn vừa xảy ra, vô tình đánh bóng trúng vào cổ họng thì tôi sẽ bị cấm bao lâu?”, kèm theo đó là bình chọn 5 năm, 10 năm và 20 năm.
Nick Kyrgios đưa ra quan điểm này sau khi ở trận đấu tại vòng 4 giải Mỹ mở rộng, ngay set đầu khi hạt giống số 1 Djokovic đang thua đối thủ Pablo Carreno Busta (Tây Ban Nha) tỷ số 5-6.
Khi đó, Djokovic trong một pha đang lựa chọn bóng chuẩn bị phát giao bóng thì đã trả quả bóng dư về phía người nhặt bóng, nhưng vô tình bay trúng vào cổ họng vị trọng tài biên.


Nick Kyrgios: ‘Đánh bóng trúng trọng tài, bị loại, như tôi sẽ bị cấm bao lâu?’ - ảnh 1

Toàn cảnh sự cố Djokovic đánh bóng trúng cổ họng trọng tài và bị truất quyền thi đấu

Chụp màn hình MailOnline

Sự cố này khiến Djokovic sau đó bị truất quyền thi đấu, và bị loại ngay vòng 4 cũng như bị tước mọi kết quả thi đấu từ đầu giải khi bị ban tổ chức giải Mỹ mở rộng xác định tay vợt này đã “có hành động cố ý đánh bóng gây nguy hiểm, hoặc đánh bóng cẩu thả không quan tâm đến hậu quả”.

Mặc dù Djokovic hết sức xin lỗi và giải thích mình không cố ý, nhưng không thay đổi được quyết định. Djokovic sau đó cũng nói: “Trọng tài cũng đâu có đi bệnh viện sau khi trúng quả bóng. Đây là một tình huống ban tổ chức (Mỹ mở rộng) quá cứng nhắc và mặc định. Hình như họ muốn cản trở sự nghiệp Grand Slam của tôi”.


Nick Kyrgios: ‘Đánh bóng trúng trọng tài, bị loại, như tôi sẽ bị cấm bao lâu?’ - ảnh 2

Dòng tweet của Nick Kyrgios trên Twitter với 55,5 % chọn “cấm 20 năm”

Trong khi đó, sau dòng tweet của Nick Kyrgios trên Twitter, nhiều người dùng đã chọn “cấm 20 năm” với tay vợt này, vì lịch sử tay vợt người Úc này từng có nhiều ứng xử và hành động không đẹp khi thi đấu.

Tại giải Mỹ mở rộng năm nay, Nick Kyrgios rút lui không thi đấu vì e ngại dịch bệnh đang hoành hành hiện nay.