Nhạc sĩ Phú Quang bệnh nặng


Thứ sáu, 22/5/2020, 08:57 (GMT+7)

Nhạc sĩ Phú Quang trở bệnh nặng vài tháng nay, hiện nằm ở phòng vô trùng của một bệnh viện tại Hà Nội.

Nghệ sĩ piano Trinh Hương, con gái nhạc sĩ Phú Quang, cho biết ông mắc bệnh tiểu đường hơn 30 năm nay. Hiện tại, ông thỉnh thoảng tỉnh táo, có thể trò chuyện. Nhạc sĩ Em ơi, Hà Nội phố ở trong phòng vô trùng, chủ yếu được điều dưỡng và y tá chăm nom. Bệnh viện quy định người nhà chỉ có thể thăm vào một số khung giờ nhất định. Gia đình không muốn tiết lộ nơi nhạc sĩ đang trị bệnh vì biết nhiều người yêu mến ông muốn vào thăm, có thể gây bất tiện cho bệnh viện và các bệnh nhân khác.

Nhạc sĩ Phú Quang.

Nhạc sĩ Phú Quang.

Vài năm nay, nhạc sĩ thường xuyên phải nhập viện vì sức khỏe suy yếu. Trở thành khách mời đặc biệt trong liveshow Mùa thu giấu em của ca sĩ Ngọc Anh hồi tháng 8/2019, ông khiến người hâm mộ lo lắng khi đi không vững, phải có người đỡ tay từng bước. Tuy nhiên, ngồi vào cây dương cầm, ông vẫn phiêu theo từng nốt nhạc và kết hợp hoàn hảo với học trò cưng. Hồi tháng 12/2018, Phú Quang cũng cho biết ông tưởng mình đã ra đi vì cảm lạnh ngay trước thềm liveshow Miền ký ức. 

Nhạc sĩ Phú Quang hát 'Bâng quơ'

Nhạc sĩ Phú Quang hát ‘Bâng quơ’ trong đêm nhạc của ông năm 2018

Trước khi nằm viện, nhạc sĩ sống cùng người vợ thứ ba tại một biệt thự ở Tây Hồ – Hà Nội. Con gái đầu – nghệ sĩ piano Trinh Hương và con rể – nghệ sĩ violin Bùi Công Duy thường xuyên lui tới thăm hỏi ông. Ông còn con gái thứ Giáng Hương và con trai út Phú Vương. 

Nhạc sĩ Phú Quang đệm đàn cho Ngọc Anh hát trong liveshow Mùa thu giấu em tháng 8/2019.

Nhạc sĩ Phú Quang đệm đàn cho Ngọc Anh hát trong liveshow ‘Mùa thu giấu em’ tháng 8/2019.

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949 trong một gia đình đông anh em, quê gốc ở Khâm Thiên (Hà Nội). Ông nổi tiếng với các sáng tác về Hà Nội. Nhiều bài thơ được ông phổ nhạc trở thành ca khúc nổi tiếng như Em ơi, Hà Nội phố (thơ Phan Vũ), Hà Nội ngày trở về (thơ Thanh Tùng), Im lặng đêm Hà Nội (thơ Phan Thị Ngọc Liên), Một dại khờ, một tôi (thơ Nguyễn Trọng Tạo)… 

Hồng Nhung hát 'Em ơi, Hà Nội phố'

Hồng Nhung hát ‘Em ơi, Hà Nội phố’ của Phú Quang trong show ‘Ký ức vui vẻ’ tháng 11/2019