Mike Tyson chỉ ra tay đấm xuất sắc hơn Floyd Mayweather | Thể thao khác


Huyền thoại quyền anh hạng nặng Mike Tyson khẳng định rằng Sugar Ray Robinson và Julio Cesar Chavez đều có sự nghiệp ấn tượng hơn Floyd Mayweather. Huyền thoại người Mexico, Chavez đã từng có thành tích đáng kinh ngạc với 87 trận toàn thắng trước khi bị Pernell Whittaker cầm hoà vào năm 1993 và có trận thua lần đầu tiên một năm sau đó.
Còn về Robinson, một tay đấm được nhiều người coi là võ sĩ quyền anh xuất sắc nhất từ trước đến nay. Ông rời môn thể thao này với thành tích 173 trận thắng, 19 trận thua và 6 hoà, nhưng có thời điểm Robinson chỉ để thua duy nhất một trận trong số 132 trận đấu.


Mike Tyson chỉ ra tay đấm xuất sắc hơn Floyd Mayweather - ảnh 1

Floyd Mayweather có 50 trận toàn thắng nhưng Mike Tyson cho rằng đây không phải là thành tích vĩ đại nhất

Tyson cho rằng những lời khen ngợi dành cho Floyd Mayweather chẳng là gì so với thành tích của hai tay đấm kể trên. Tyson nói: “Floyd là một võ sĩ tuyệt vời, đừng hiểu lầm tôi, nhưng cậu ấy chỉ có 50 trận đấu. Nghe này, Sugar Ray Robinson đã từng có tới chuỗi 78 trận thắng. Chavez cũng có 90 trận bất bại mặc dù anh ấy phải thi đấu đến 8 trận trong một năm. Đừng nói với tôi về việc Floyd là võ sĩ giỏi nhất với thành tích 50 trận thắng. Cậu ấy là một tay đấm tuyệt vời vì đã làm được điều đó mà thôi”.

Tyson từng thừa nhận Mayweather sẽ là đối thủ trong mơ của ông nếu họ có cùng hạng cân. Mike “Thép” giải nghệ vào năm 2005 sau hai trận thua thảm hại nhưng đã trở lại một cách đáng kinh ngạc vào năm ngoái, trong trận đấu kéo dài 8 hiệp với Roy Jones Jr.


Mike Tyson chỉ ra tay đấm xuất sắc hơn Floyd Mayweather - ảnh 2

Mike Tyson đã trở lại võ đài hồi năm ngoái

Tương tự, Floyd Mayweather cũng đã treo găng vào năm 2017 sau khi đánh bại ngôi sao UFC Conor McGregor trong một trận đấu đậm mùi tiền. Sau đó anh cũng đánh bại thần đồng người Nhật Tenshin Nasukawa trong một trận đấu giao hữu vào năm 2018 để mang về gần 10 triệu USD. Và bây giờ, nhà cựu vô địch 5 hạng cân đang trong quá trình chuẩn bị cho sự trở lại sàn đấu để đối mặt với YouTuber Logan Paul.