Maradona qua đời: Cảnh sát vào cuộc điều tra | Bóng đá Quốc tế


Theo báo giới Argentina, ngày mà thế giới túc cầu cầu nguyện sẽ không bao giờ xảy ra cuối cùng đã xảy ra: Diego Maradona đã qua đời. Một cơn đau tim mạch đã khiến ông trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 60 khi đang ở nhà tiếng tại Tigre, nơi ông trong quá trình hồi phục sau cuộc phẫu thuật lấy máu tụ trong não vào ngày 4.11. Và lần này, không giống như lần trước đó, không có cách nào để cứu Maradona.


Maradona qua đời: Cảnh sát vào cuộc điều tra - ảnh 1

Cảnh sát bảo vệ ngôi nhà nơi Maradona qua đời

Ngay sau khi Maradona qua đời vào trưa 25.11 (giờ địa phương), các chuyên gia pháp y tiến hành khám nghiệm thi thể đã đưa ra một báo cáo sơ bộ về nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của huyền thoại bóng đá Argentina. Theo những chuyên gia, Maradona qua đời do “suy tim cấp, trên người bệnh nhân cơ tim giãn, suy tim sung huyết mãn tính sinh ra phù phổi cấp”.

Việc khám nghiệm tử thi được tiến hành tại nhà xác San Fernando sau khi Văn phòng công tố yêu cầu gia đình ủy quyền thực hiện. Các nhà điều tra đã mở một vụ án để “điều tra nguyên nhân cái chết” sau khi cái chết của cầu thủ vĩ đại nhất bóng đá Argentina được xác nhận.


Maradona qua đời: Cảnh sát vào cuộc điều tra - ảnh 2

Đoàn xe chở thi thể Maradona đến nhà xác

Thông tin về cái chết của Maradona đã gây chấn động thế giới. “Cậu bé vàng” đã trải qua những khó khó từ đầu tháng 11 sau khi nhập viện ở La Plata và sau đó được chuyển đến phòng khám Olivos để phẫu thuật lấy cục máu đông trong não. Thành công của cuộc phẫu thuật là một phần nào đó, nhưng một sự phục hồi được đánh giá rất khó khăn. Và Trái tim Maradona đã không thể tiếp tục đập.

Sáng 25.11 là buổi sáng đáng nhớ nhất trong lịch sử bóng đá Argentina. Diego Maradona đã thức dậy với những tín hiệu tốt. Ông đi vài bước như thường lệ và sau đó trở lại giường trước trước sự theo dõi của bác sĩ và y tá, những người đã đồng hành cùng ông trong quá trình hồi phục. Tuy nhiên, đến trưa, khi họ đến để cho uống thuốc, Maradona không còn phản ứng và không có cách nào để hồi sinh ông mặc cho những nỗ lực tuyệt vọng của những người có chuyên môn cao nhất.


Maradona qua đời: Cảnh sát vào cuộc điều tra - ảnh 3


Maradona qua đời: Cảnh sát vào cuộc điều tra - ảnh 4

Với một bộ phận nguwoif Argentina, Maradona được xem là thánh

Bốn xe cấp cứu khẩn cấp tiếp cận ngôi nhà ở khu phố San Andrés, nằm giữa Nordelta và khu phức hợp Villa Nueva tại Tigre và Escobar với tốc độ cao nhưng đã quá muộn: Diego Armando Maradona đã qua đời. “Vô địch thế giới cùng tuyển quốc gia tại World Cup Mexico 86, ông ấy đại diện cho chúng tôi không chỉ trên sân mà còn ngoài sân cỏ, nơi ông luôn chân thực, với những điểm mạnh và điểm yếu của mình, và luôn là Maradona”, một nhận xét của báo giới Argentina dành cho biểu tượng của bóng đá nước nhà.