Khởi tố, bắt giam đối tượng Bình Vổ tại Thái Bình


Ngày 22-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Bình (còn gọi là Bình Vổ, sinh năm 1975, trú tại thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Đối tượng Nguyễn Văn Bình bị khởi tố để điều tra liên quan đến vụ việc xảy ra ngày 16-9-2019 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp chặt chẽ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, cơ quan cảnh sát điều tra đang mở rộng điều tra một số hành vi khác liên quan đến đối tượng Bình Vổ, ngoài hành vi gây rối trật tự công cộng nêu trên.

Nguyễn Văn Bình được biết đến là một nhân vật có “máu mặt” tại tỉnh Thái Bình và một số địa phương lân cận. Đối tượng này có tham gia hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Thái Bình như Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”).


Trọng Đức