HLV Zidane trở thành ‘ông vua’ ở Champions League cùng Real Madrid | Bóng đá Quốc tế


Trận thắng Liverpool 3-1 tại lượt đi tứ kết Champions League rạng sáng 7.4, là trận chẵn thứ 50 của HLV Zidane dẫn dắt Real Madrid tại đấu trường này với thành tích giành 31 trận thắng, 10 hòa và 9 bại, ghi đến 112 bàn thắng.

Thành tích này giúp HLV Zidane chỉ còn kém 1 trận thắng so với cựu HLV danh tiếng Jupp Heynckes (Đức), người có 32 trận thắng ở 50 trận đầu tiên tại Cúp C1/Champions League.

Nhưng về thành tích thì chiến lược gia người Pháp giành nhiều hơn với 3 danh hiệu vô địch Champions League (đều cùng với Real Madrid) so với nhà cầm quân lão làng của Đức (có 2 danh hiệu cùng Real Madrid và Bayern Munich).

Ngoài ra, sau khi giúp Real Madrid đánh bại Liverpool, HLV Zidane cũng trở thành nhà cầm quân có tỷ lệ giành chiến thắng cao nhất trong lịch sử Champions League (đạt tỷ lệ từ 61,2% trở lên) cho 50 trận đầu tiên tại đấu trường này cùng thành tích vô địch (3 lần). Vượt qua các HLV danh tiếng khác như Pep Guardiola có tỷ lệ 60% (30 trận thắng) hay Vicente del Bosque có 58% (29 trận thắng), Ottmar Hitzfeld (Đức) là 56% (28 trận thắng), và đều cùng có 2 chức vô địch.


HLV Zidane trở thành ‘ông vua’ ở Champions League cùng Real Madrid - ảnh 1

Dước thời HLV Zidane, Real Madrid vẫn là ông vua ở Champions League

Bên cạnh đó, với 3 chức vô địch Champions League chỉ sau 50 trận cầm quân tại đấu trường này, HLV Zidane cũng đứng ngang hàng với các HLV lão làng như Bob Paisley (Liverpool) và Carlo Ancelotti, những nhà cầm quân vô địch Cúp C1/Champions League nhiều nhất (đều 3 lần).

Hiện Real Madrid và HLV Zidane còn tiếp tục tranh tài ở Champions League mùa này, có nhiều ưu thế vào bán kết sau chiến thắng Liverpool 3-1 tại lượt đi tứ kết, nên hoàn toàn có thể hướng tới kỷ lục 4 lần vô địch để trở thành nhà cầm quân có số lần vô địch nhiều nhất trong lịch sử giải đấu cúp cấp CLB danh giá nhất châu Âu.