Giải billiards PBA World Championship: Mã Minh Cẩm thua ngược đáng tiếc! | Thể thao khác


Tường thuật

Ở trận đấu này, dù chỉ mới là trận đấu thứ 2 của hai tay cơ đã có trận thắng ở lượt đầu tiên. Tuy nhiên cả hai đều tỏ rõ quyết tâm thắng trận và thi đấu đấu rất thận trọng. Tuy nhiên, xét về đẳng cấp và kinh nghiệm thì Mã Minh Cẩm vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ của mình.

Ngay ở ván đấu đầu tiên, Mã Minh Cẩm đã nhập cuộc tốt hơn với những cú đánh chính xác. Bên cạnh đó, những pha không ghi điểm của cơ thủ Việt Nam đã để lại cho Oh Tae-jun những thế bi rất khó. Chính vì vậy, không quá bất ngờ khi Mã Minh Cẩm giành được chiến thắng với tỷ số 15/5.


Giải billiards PBA World Championship: Mã Minh Cẩm thua ngược đáng tiếc! - ảnh 1

Mã Minh Cẩm đã khởi đầu khá tốt

Tuy nhiên ở hiệp đấu thứ hai, Mã Minh Cẩm lại thi đấu với chiến thuật rất “nặng” về phòng ngự. Chính điều thụ động đã khiến ván đấu diễn ra rất chậm chạp và không có được Serie điểm số nào ấn tượng. Oh Tae-jun đã tận dụng được thời điểm Mã Minh Cẩm vẫn loay hoay cách đánh “chạy bi”, đã bất ngờ có được Serie 4 để giành lại chiến thắng 15/11.

Sau ván thua này, Mã Minh Cẩm đã “bùng” lên tấn công và giúp anh có ván thắng 15/7. Nhưng sau ván thắng thứ 2, tay cơ Việt Nam tiếp tục thi đấu không tốt trong ván thứ tư và để Oh Tae-jun thắng lại dễ dàng với tỷ số 15/4 để đưa trận đấu vào ván quyết định.


Giải billiards PBA World Championship: Mã Minh Cẩm thua ngược đáng tiếc! - ảnh 2

Chính chiến thuật “mắc lỗi” đã khiến Mã Minh Cẩm nhận trận thua ngược

Ván đấu cuối cùng chỉ thi đấu 11 điểm và cả hai vẫn thi đấu đấu rất thận trọng. Khi Mã Minh Cẩm đang dẫn 5/4 thì Oh Tae-jun bất ngờ có được Serie 5 điểm để vượt lên dẫn trước. Dù rất nỗ lực đeo bám nhưng cuối cùng Mã Minh Cẩm vẫn nhận lấy thất bại 8/11.

Dù để thất bại 2-3 ở lượt đấu thứ hai này, nhưng cơ hội đi tiếp của Mã Minh Cẩm vẫn chưa hết. Anh vẫn còn trận đấu quyết định ở bảng H với Seo Sam-il.