Gia đình bất lực trước khoản chi phí đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về "đất mẹ"


Vào sáng 2/4, thông tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời tại Mỹ khiến bạn bè, người hâm mộ vô cùng sốc. Nghệ sĩ Hồng Vân – một người vô cùng thân thiết với Anh Vũ chia sẻ gia đình và bạn bè đồng nghiệp rất muốn mang thi thể của nghệ sĩ về Việt Nam nhưng lực bất tòng tâm. Hiện tại, Hồng Vân đang nỗ lực kêu gọi quyên góp để có thể đưa nghệ sĩ Anh Vũ về với đất mẹ an nghỉ.

Nghệ sĩ Anh Vũ dự tính làm một show diễn tại Mỹ vào khoảng cuối năm nay nhưng không thành.

Nghệ sĩ Anh Vũ dự tính làm một show diễn tại Mỹ vào khoảng cuối năm nay nhưng không thành.

Được biết, chi phí sẽ rơi vào khoảng 30.000 – 40.000 USD (Khoảng 1 tỷ đồng). Nếu hoả táng sau đó đưa hài cốt về nước sẽ rơi vào khoảng 10.000 USD. Rất nhiều nghệ sĩ như Lê Hiếu, Nhật Kim Anh, Trịnh Tú Trung,… đã nhanh chóng chuyển tấm lòng của mình với mong muốn sớm đưa người đồng nghiệp tài năng, bạc mệnh về đến Việt Nam.

Nghệ sĩ Hồng Vân đăng tải sao kê cho thấy đã có gần 50 triệu đồng được chuyển vào tài khoản và hiện vẫn tiếp tục tăng lên. Để tránh có người lợi dụng trục lợi, nghệ sĩ Hồng Vân tạo một tài khoản riêng và sẽ đóng lại khi quyên góp đủ số tiền cần hỗ trợ cho gia đình nghệ sĩ Anh Vũ.

Nhiều năm nay vì chống chọi với căn bệnh ung thư, nghệ sĩ Anh Vũ cũng không làm được nhiều. Cả gia đình hiện sống cùng nhau trong một căn nhà ở Bình Thạnh.

Căn nhà nơi gia đình nghệ sĩ sống ở Bình Thạnh.

Căn nhà nơi gia đình nghệ sĩ sống ở Bình Thạnh.

Trên nhiều trang báo cho biết đã phỏng vấn người nhà của nam nghệ sĩ và được biết, nguyên nhân cái chết của anh là do đột quỵ khi tắm khuya, uống thuốc ngủ quá liều… Tuy nhiên, khi phỏng vấn NSND Hồng Vân về thông tin xung quanh việc tổ chức tang lễ và gửi tiền sang Mỹ để lo đón nghệ sĩ Anh Vũ về an táng lại bất ngờ tiết lộ thông tin mới.

NSND Hồng Vân cho biết mọi nguyên nhân về cái chết của Anh Vũ đều không chính xác.

NSND Hồng Vân cho biết mọi nguyên nhân về cái chết của Anh Vũ đều không chính xác.

Qua đó, NSND Hồng Vân khẳng định: “Mọi thông tin chia sẻ về nguyên nhân cái chết của Anh Vũ hiện tại đều thiếu chính xác. Ngày hôm nay, gia đình của Anh Vũ đang lo thủ tục để sang Mỹ nhận thi thể. Cảnh sát bên ấy vẫn đang điều tra sự việc và chưa đưa ra kết luận. Có lẽ, sáng mai, khi người nhà đến làm thủ tục nhận xác mới biết được nguyên nhân cái chết của Anh Vũ”.

Let’s block ads! (Why?)

Leave a Reply

Your email address will not be published.