Dùng mật ong trước khi lên giường giúp bạn ngủ ngon hơn


Mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Từ thời cổ đại, các nền văn hóa khác nhau đã sử dụng mật ong làm thực phẩm và thuốc. Mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa quan trọng và các hợp chất tự nhiên cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Uống mật ong hàng ngày có thể giúp tăng sức sống, tăng cường hệ thống miễn dịch, hệ tiêu hóa và hô hấp.

Dùng mật ong vào ban đêm có thể khởi động hàng loạt các phản ứng có lợi cho sức khỏe. Mật ong thô tự nhiên chứa hàm lượng fructose và glucose cao. Glucose có thể ngay lập tức làm tăng mức năng lượng, trong khi fructose được lưu trữ trong gan dưới dạng glycogen để phục vụ như một nguồn năng lượng trong khi bạn ngủ.

Khi bạn ngủ, cả fructose và glucose phối hợp với nhau để duy trì lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu ổn định có thể làm giảm cơn đói nửa đêm, điều đó có nghĩa là bạn có ít nguy cơ thức dậy vào giữa đêm để ăn vặt bất thường.

Đồng thời, quá trình này cũng góp phần giải phóng tryptophan, sau đó chất này được chuyển thành serotonin- một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng giúp thư giãn não và gây ngủ tốt hơn.

Cách tốt nhất để sử dụng là uống một cốc nước ấm 150 ml, vắt vào 1/2 quả chanh, cùng một muỗng cà phê mật ong. Uống loại thức uống này vào mỗi tối không chỉ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, đồng thời còn giúp giải độc cơ thể.

Let’s block ads! (Why?)

Leave a Reply

Your email address will not be published.