Độc cô cầu bại’ Mayweather tuyên bố trở lại sàn đấu, quyền anh thế giới háo hức | Thể thao khác


Nhà cựu vô địch quyền anh nổi tiếng đã từng tiết lộ những gợi ý về cuộc đấu, sau trận “triển lãm” năm 2018 với một võ sĩ Nhật Bản bị người hâm mộ chế giễu, nhưng các nhà tổ chức lần này cho biết sẽ cung cấp thêm chi tiết sau. Theo một thông cáo báo chí, cuộc thượng đài của Mayweather là một phần của sự kiện có tên “Mega 2021”, được tổ chức tại Tokyo Dome (một địa điểm biểu diễn có sức chứa 55.000 chỗ ngồi) ở thủ đô Nhật Bản vào ngày 28.2.2021.


Độc cô cầu bại’ Mayweather tuyên bố trở lại sàn đấu, quyền anh thế giới háo hức - ảnh 1

Mayweather (trái) thắng Pacquiao trong cuộc đấu đắt giá nhất lịch sử

Nhà tổ chức cho hay, cuộc thượng đài sẽ có sự tham gia của các võ sĩ “vô địch thế giới” các hạng cân, trong đó có Mayweather, nhưng không đưa ra thêm thông tin chi tiết các cặp đấu và điều kiện gì.

Tuần trước, võ sĩ 43 tuổi người Mỹ đã chia sẻ một đoạn video trên Instagram về cuộc đấu dự kiến sắp tới. “Tokyo, Nhật Bản, tôi sẽ trở lại, vào năm 2021. Tôi biết Olympic sẽ diễn ra ở Nhật Bản vào năm 2021, nhưng tôi, Floyd ‘Money’ Mayweather và đội của tôi sẽ làm điều gì đó gây sự chú ý ở Tokyo Dome… Nhật Bản, tôi đang trên đường tới”, Mayweather nói trong clip.

Mayweather đã giải nghệ 3 năm trước, và mặc dù trước đó đã tuyên bố sẽ “phá vỡ quyết định nghỉ hưu vào năm 2020”, nhưng nhiều người vẫn chưa thấy huyền thoại này thi đấu trong năm nay. Là một huyền thoại trong làng quyền anh thế giới với thành tích bất bại 50 trận, Mayweather không còn xa lạ với Nhật Bản, nơi anh đã đấu 1 trận “triển lãm” với ngôi sao MMA Tenshin Nasukawa vào tháng 12.2018 – lần cuối cùng tay đấm này xuất hiện trở lại vì một khoản thu nhập khá “khủng”.


Độc cô cầu bại’ Mayweather tuyên bố trở lại sàn đấu, quyền anh thế giới háo hức - ảnh 2

McGregor (phải) rất muốn tái đấu với Mayweather

Mayweather đã hạ gục võ sĩ kickboxer Nasukawa ở hiệp đầu tiên trước khi HLV của võ sĩ người Nhật Bản lao vào ngăn cản cuộc giao đấu. Mayweather từng úp mở rằng anh kiếm được 9 triệu USD cho trận đấu kéo dài chỉ 2 phút nói trên.

Năm 2017, Mayweather hạ đo ván võ sĩ UFC nổi tiếng Conor McGregor ở hiệp thứ 10 trong một trận đấu quyền anh. Vào năm 2015, anh đã đánh bại huyền thoại quyền anh người Philippines, Manny Pacquiao trong “Cuộc đấu của thế kỷ”. Mayweather được cho là đã kiếm được ước tính 300 triệu USD từ chiến thắng tính điểm trước Pacquiao. Đây vẫn là trận đấu béo bở nhất trong lịch sử và tạo ra doanh thu hơn 600 triệu USD. Cả Pacquiao và McGregor trước đó đều bày tỏ ý định muốn tái đấu với Mayweather.