Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh chạy hưởng ứng SEA Games 31 | Thể thao khác


Sáng ngày 21.11, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” đã được tổ chức trọng thể, đánh dấu cột mốc quan trọng về quỹ thời gian từ nay đến hai đại hội gồm SEA Games 31 và Para Games 11.
SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21.11 đến 2.12-2021 tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố lân cận như: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.
Sẽ có 40 môn thể thao dự kiến được tổ chức với 520 nội dung thi đấu, trong đó có 36 môn do chủ nhà Việt Nam lựa chọn và 4 môn do các nước đề xuất. Còn Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games) tổ chức 11 môn.
Tại chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” vào sáng 21.11, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 và Paragames 11 khẳng định: “Hiện nay, trong bối cảnh phải đối phó với tác động của dịch – Covid-19, Việt Nam sẽ làm hết sức mình trong công tác chuẩn bị, tổ chức thành công đại hội, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước trong khối ASEAN”.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: “Trong bối cảnh thế giới phải đứng trước những thử thách to lớn từ đại dịch Covid-19 trong năm 2020, Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước đã có rất nhiều nỗ lực, chung tay đoàn kết để vượt qua khó khăn, hướng tới mục tiêu kép vừa phòng chống tốt dịch bệnh, vừa nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân. Năm 2020 cũng là năm bản lề trong quá trình chuẩn bị của thủ đô Hà Nội với vai trò chủ nhà của SEA Games 31 và ASEAN Paragames 11 vào năm 2021.


Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh chạy hưởng ứng SEA Games 31 - ảnh 2

Ông Chu Ngọc Anh phát biểu


Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh chạy hưởng ứng SEA Games 31 - ảnh 3

Các quan chức bấm đồng hồ đếm ngược


Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh chạy hưởng ứng SEA Games 31 - ảnh 4

Các VĐV tại chương trình


Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh chạy hưởng ứng SEA Games 31 - ảnh 5

Linh vật Sao la ra mắt

Với tinh thần Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước, chúng tôi xin cam kết sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của Thủ đô, để đăng cai tổ chức thành công Đại hội thể thao của khu vực, xứng đáng với vị thế của một “Thành phố vì hòa bình”, một Thủ đô văn minh ngàn năm văn hiến”, ông Chu Ngọc Anh khẳng định.

Một trong những nghi thức quan trọng nhất vào sáng 21.11 là màn bấm đồng hồ đếm ngược đã được thực hiện bởi các quan chức cao cấp của Hà Nội và của ngành thể thao. Trong đó có sự hiện diện của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn…, cùng nhiều quan chức khác, các VDDV, đại diện các đại sứ quán các nước Đông Nam Á tại Hà Nội.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng chính thức cho ra mắt biểu tượng của SEA Games 31 và linh vật sao la. Bài hát của SEA Games 31 “Hãy bước cùng chúng tôi” do nhạc sỹ Nguyễn Quang Vinh sáng tác, đã lần đầu tiên được trình bày trước công chúng.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng các quan chức khác đã chạy hưởng ứng tại chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”.


Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh chạy hưởng ứng SEA Games 31 - ảnh 6

Xuất phát đến SEA Games 31