Chọc phá tổ ong trong trường, 16 học sinh nhập viện


Ngày 8-9, thông tin từ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết tính đến trưa cùng ngày, đã có 16 học sinh trong một trường tiểu học trên địa bàn TP Vinh phải nhập viện này cấp cứu vì bị ong đốt.

Chọc phá tổ ong trong trường, 16 học sinh nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Các em học sinh nhập viện do bị ong đốt – Ảnh: N. Anh

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 8-9, Khoa Thường trực Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa 115, Nghệ An tiếp nhận 6 học sinh, em nhỏ nhất 6 tuổi (lớp 1), em lớn nhất là 10 tuổi (lớp 5) được các cô giáo đưa đến trong tình trạng đau đớn và hoảng sợ. Qua thăm khám, có em bị đốt 2 – 3 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai. Các bệnh nhi đã được nhân viên y tế giảm đau, theo dõi chống sốc, dị ứng… 

Trong số các học sinh có 2 trường hợp nặng hơn, cần được nhập viện để theo dõi, điều trị. Hiện tại tình hình sức khỏe của các học sinh đã ổn định.

Tính đến 12 giờ trưa cùng ngày 8-9, có thêm 10 em học sinh được nhà trường và phụ huynh đưa đến cấp cứu tại Khoa Thường trực Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa 115 cũng vì bị ong đốt, nâng tổng số học sinh phải nhập viện lên 16 em. 

Các bệnh nhân lần này đa phần là các em học sinh lớp 1 và cùng bị tấn công vào đầu, cổ, có em bị 3-4 nốt. Bệnh viện đã huy động bác sĩ, điều dưỡng viên các khoa liên quan đến tăng cường tại Khoa Thường trực Cấp cứu để thăm khám, chăm sóc các em.

Được biết, vào sáng cùng ngày 8-9, trong giờ ra chơi, một số học sinh phát hiện trên cây xoài trong khuôn viên nhà trường có một tổ ong. Các em sau đó đã chọc phá, cầm dép ném lên phá tổ thì bất ngờ bị bầy ong tấn công.


Đức Ngọc