Cảnh sát Thụy Sĩ chọn Hyundai Kona chạy điện làm xe tuần tra


Theo Autoblog, 13 chiếc Hyundai Kona Electric được đội ngũ cảnh sát bang St.Gallen, Thụy Sĩ đặt mua để phục vụ công tác tuần tra an ninh. Sau một thời gian sản xuất lo xe Kona Electric vừa được thương hiệu xe Hàn Quốc bàn giao cho cảnh sát bang St.Gallen.

Cảnh sát Thụy Sĩ chọn Hyundai Kona chạy điện làm xe tuần tra - ảnh 1

5 chiếc Kona Electric 2019 được chọn làm xe tuần tra của cảnh sát bang St.Gallen, Thụy Sĩ

Trong số này, có 5 chiếc Kona Electric 2019 được trang trí decal phản quang màu cam trên nền sơn trắng, gắn thêm các chi tiết như: đèn cảnh sát màu xanh, còi hụ và bộ đàm cảnh sát… để làm xe tuần tra. 8 chiếc còn lại là xe nguyên bản, phục vụ các hoạt động khác của cảnh sát bang St.Gallen.

Cảnh sát Thụy Sĩ chọn Hyundai Kona chạy điện làm xe tuần tra - ảnh 2

Xe được rang trí màu sắc mới, gắn thêm, đèn cảnh sát, còi hụ và bộ đàm…

Hyundai cho biết, sau khi một quy trình lựa chọn và kiểm tra nghiêm ngặt, mẫu Hyundai Kona Electric 2019 đã được cảnh sát bang St.Gallen, Thụy Sĩ lựa chọn. Mẫu xe này được thiết kế 5 chỗ ngồi, trang bị động cơ điện thân thiện môi trường và cho tổng công suất lên đến 201 mã lực. Theo thông số nhà sản xuất công bố Kona Electric 2019 có khả năng chạy được 449 km sau mỗi lần sạc, theo tiêu chuẩn WLTP.

Cảnh sát Thụy Sĩ chọn Hyundai Kona chạy điện làm xe tuần tra - ảnh 3

Kona Electric 2019 trang bị động cơ điện cho tổng công suất lên đến 201 mã lực

Đại diện đội ngũ cảnh sát bang St. Gallen cho biết, so với các loại xe thông thường, giá ô tô điện cao hơn một chút. Tuy nhiên, điều này được bù đắp bởi chi phí bảo trì thấp hơn. Bên cạnh đó, Kona Electric 2019 chạy bằng điện 100% nên chi phí sử dụng cũng thấp hơn so với xe chạy xăng hay dầu diesel. Ngoài ra xe điện còn giảm tiếng ồn và khí thải ra môi trường.

Được biết, Hyundai Kona Electric 2019 chạy điện có giá tiêu chuẩn là 46.990 franc Thụy Sĩ, tương đương gần 50.000 USD. So với Tesla Model 3, Hyundai Kona có lẽ hợp lý hơn về mặt kinh tế.

Cảnh sát Thụy Sĩ chọn Hyundai Kona chạy điện làm xe tuần tra - ảnh 5

Ô tô điện đang trở thành xu hướng lựa chọn mới của các cơ quan công quyền

Thời gian gần đây, ô tô điện đang trở thành xu hướng lựa chọn mới của các cơ quan công quyền. Trước đó, cảnh sát bang California, Mỹ đã chọn Tesla Model S để phục vụ các hoạt động công vụ cũng như tuần tra.

Hoàng Cường

Let’s block ads! (Why?)

Leave a Reply

Your email address will not be published.