Bốc thăm thuận lợi cho các võ sỹ muay Việt Nam


Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Arafura với môn Muaythai với 3 VĐV là Nguyễn Trần Duy Nhất (63.5kg), Trương Thị Hồng Nga (63.5kg) và Nguyễn Tăng Quyền (57kg) với mục tiêu thi đấu tốt nhất để giành điểm tham dự World Games tại thành phố Birmingham, Hoa Kỳ vào năm 2021.

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất – võ sĩ Việt Nam được xếp hạt giống số 1 ở hạng cân 63.5kg – sẽ gặp võ sĩ chủ nhà Úc Lee Fook ở trận đấu đầu tiên vào lúc 15h00 (tức 12h30 Việt Nam) ngày 29/4.

Sau khi biết được kết quả bốc thăm, võ sĩ Duy Nhất đã trả lời phỏng vấn độc quyền cho báo Thanh Niên: “Tôi thấy kết quả bốc thăm khá thuận lợi do không nằm chung nhánh với ĐKVĐ Muaythai Thế giới người Ukraine Igor Liubchenko. Chỉ có chút khó khăn khi trận ra quân đầu tiên sẽ gặp võ sĩ chủ nhà. Nhưng tôi sẽ quyết tâm tập trung hết sức để giành thắng lợi. Qua được trận này, tôi tự tin là sẽ tiến đến trận chung kết diễn ra ngày 2/5.”

Bốc thăm thuận lợi cho các võ sỹ muay Việt Nam - ảnh 1

Duy Nhất (phải) đang tập luyện dưới sự giám sát của lãnh đội Phan Ngọc Huy và HLV trưởng Giáp Trung Thang Thiện Nga

Ở hạng cân 57kg, võ sĩ Nguyễn Tăng Quyền sẽ gặp võ sĩ Kazhstan Almar Sarsembekov ở trận đấu thứ 7 vào lúc 16h30 (tức 14h00 Việt Nam) ngày 29/4.    

Đối với hạng cân nữ 63.5kg, VĐV Hồng Nga đã gặp may mắn khi được vào thẳng bán kết, xem như cầm chắc Huy chương đồng Đại hội Thể thao Arafura. Ở vòng bán kết diễn ra vào ngày 30/4, đại diện nữ duy nhất của Việt Nam sẽ gặp võ sĩ 22 tuổi người Thái Lan Janejira Wankrue.

Môn Muay của Đại hội Thể thao Arafura sẽ bắt đầu thi đấu từ 15h00 đến 21h00 (tức 12h30 đến 18h30 giờ Việt Nam) ngày 28/4 đến ngày 2/5 tại Trung tâm Hội nghị Darwin (Darwin Convention Center) ở thành phố Darwin, nước Úc.

 

Thiện Nga (từ Darwin)

Let’s block ads! (Why?)

Leave a Reply

Your email address will not be published.