4 thức uống dùng trước khi đi ngủ có thể giúp giảm cân


Một điều lưu ý là phải cẩn thận về những gì bạn uống trước khi đi ngủ. Đồ uống mà bạn tiêu thụ trước khi ngủ không nên bổ sung thêm quá nhiều calo, không gây rối loạn giấc ngủ, đảm bảo giấc ngủ ngon hơn.

Một số thức uống chứa nhiều đường và cà phê không phải là những lựa chọn lành mạnh. Bạn có thể thay thế bằng các thức uống bổ dưỡng dưới đây.

1.Trà xanh

 

Uống một tách trà xanh khoảng 50-70ml vào ban đêm cực kỳ có lợi, bạn nên tiêu thụ nó trước khi đi ngủ.

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất là nó mang lại giấc ngủ ngon hơn. Các lợi ích khác có thể bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, hạ mức cholesterol, miễn dịch tốt hơn và hỗ trợ giảm cân.

2. Sữa ít hoặc không đường

 

Sữa chứa nhiều canxi và tryptophan. Nó cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, hạn chế nguy cơ rối loạn giấc ngủ vì tình trạng đói giữa đêm, hạn chế nguy cơ ăn vặt bất thường giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Đồng thời sữa cũng tham gia sửa chữa các tổn thương cơ bắp trong lúc ngủ. Nhưng lưu ý là nên dùng sữa có ít đường hoặc không đường càng tốt.

3. Nước ép nho

 

Bạn có thể tiêu thụ một ly nước ép nho nhỏ (50-70ml). Nhưng hãy chắc chắn rằng nước ép nho nguyên chất 100% và không thêm đường vào đó. Thức uống này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, kích hoạt quá trình giảm cân hiệu quả.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Kiểm soát bệnh béo phì ở Châu Âu cho thấy, hàm lượng chất chống oxy hóa trong nho có thể chuyển đổi chất béo trắng lưu trữ thành chất béo nâu.

4. Trà hoa cúc

 

Trà hoa cúc chứa nhiều chất làm êm dịu thần kinh giúp bạn ngủ ngon hơn. Uống trà hoa cúc cũng giúp cải thiện quá trình kiểm soát glucose, hạn chế nguy cơ tăng cân khởi phát.

Let’s block ads! (Why?)

Leave a Reply

Your email address will not be published.