20 năm tình bạn Xa Thi Mạn – Lê Tư


Xa Thi Mạn, Lê Tư đăng ảnh bên nhau và bày tỏ thâm tình, kể từ khi lần đầu gắn bó trong ‘Ỷ Thiên Đồ Long Ký’.

Trên trang cá nhân, Xa Thi Mạn viết: “Ngày đầu tiên của tháng ba. Hẹn hò với nhau!”, kèm theo đó là tấm ảnh bên Lê Tư. Hai người phụ nữ tuổi tác xấp xỉ, gương mặt đều rạng rỡ. Lê Tư năm nay 49 tuổi, trong khi Xa Thi Mạn đang ở tuổi 45.

Chia sẻ bức ảnh này, Lê Tư viết: “Lâu lắm rồi chúng tôi mới gặp nhau. Tôi và Xa Thi Mạn đã có một cuộc gặp gỡ ngắn và dành cho nhau những phút giây thật vui vẻ. Mong rằng em sẽ có những tác phẩm tuyệt vời nữa trong tương lai”.

Hai ngôi sao Thâm cung nội chiến hiện tại.

Hai ngôi sao “Thâm cung nội chiến” hiện tại: Lê Tư (trái) và Xa Thi Mạn.

Xa Thi Mạn và Lê Tư từng vướng tin đồn không ưa nhau. Cả hai cô gái từng được đưa lên bàn cân để so sánh, từ ngoại hình đến kỹ năng diễn xuất. Trên màn ảnh, họ là tình địch, là kỳ phùng, nhưng ngoài đời, họ luôn giữ tình bạn trong sáng, chân thành suốt 20 năm qua, bất chấp cuộc sống mỗi người một khác.

Hoàn cảnh đồng điệu

Xa Thi Mạn và Lê Tư đều từng sinh ra trong những gia đình là cái nôi điện ảnh. Ông nội Lê Tư là Lê Dân Vỹ – người được mệnh danh là “cha đẻ của điện ảnh Hong Kong”; bà nội là minh tinh màn bạc Lâm Sở Sở. Cuộc sống của gia đình họ Lê trải qua biến cố khi ông bà cô lần lượt qua đời, kinh tế gia đình gặp khó khăn, khiến cha cô phải đưa các con đến sống tại một khu ổ chuột. Lê Tư từng nhắc lại quá khứ túng quẫn: cha bị viêm màng não, khiếm khuyết thính giác, không có khả năng lao động, mẹ lái xe tải, kinh tế gia đình bấp bênh. Căn phòng rộng 20m2 chuột chạy khắp nơi, không có nhà vệ sinh… là những hình ảnh ám ảnh cô tận đến khi trưởng thành.

Đến tuổi thiếu nữ, Lê Tư bỏ học, bắt đầu tham gia lớp diễn xuất. Cô thành danh nhanh chóng, nổi tiếng với hàng loạt tác phẩm Người trong giang hồ, Chuyện hỷ trong nhà 97... Năm 1997, khi Lê Tư tỏa sáng như một ngôi sao trẻ, Xa Thi Mạn mới thi Hoa hậu Hong Kong và giành ngôi Á hậu.

Lê Tư Ỷ Thiên Đồ Long Ký