iPhone 12 sẽ có chip 5nm, modem X55 và màn hình 'chất'


Theo Nikkei, ba mẫu iPhone sẽ được trang bị chip xử lý mới nhất của Apple với tên gọi A14 Bionic, chip đầu tiên của hãng được tạo ra trên quy trình 5nm. Con chip này sẽ do công ty Đài Loan TSMC sản xuất và cung cấp cho Apple.

                

   

Mẫu iPhone ra mắt trong năm sau của Apple sẽ có nhiều cải tiến. Ảnh: The Verge

   

Dựa trên lý thuyết, chip xử lý được tạo ra với quy trình càng nhỏ thì sẽ giúp chip xử lý hiệu quả hơn cũng như cung cấp nhiều năng lượng cho điện thoại hơn. Hiện tại, cũng chỉ có Apple và Huawei lên kế hoạch sản xuất chip 5nm trong năm tới.

Đồng thời, ngoài khả năng kết nối 5G nhờ modem X55 5G của Qualcomm, iPhone 12 sẽ có màn hình ProMotion OLED có tốc độ làm mới 120Hz ( tương đương 120 khung hình/giây) giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Đây thật sự là một cải tiến khi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chỉ có màn hình với tốc độ làm mới 60Hz. Ngoài màn hình, iPhone 12 còn được dự đoán sẽ được tích hợp camera với cảm biến 3D để sử dụng cho công nghệ thực tế ảo, thiết kế notch nhỏ hơn cùng cảm biến vân tay trong màn hình.

                

   

Doanh số iPhone năm sau được kỳ vọng sẽ tăng trở lại. Ảnh minh họa: CNBC

   

Ngoài các cải tiến về chip và màn hình, giới công nghệ cũng kỳ vọng Apple sẽ thay đổi thiết kế, đem lại diện mạo mới cho iPhone 12 sau khi liên tục giữ nguyên kể từ khi iPhone X ra mắt năm 2017.

Nikkei còn đưa ra báo cáo về việc doanh số iPhone 12 sẽ “bùng nổ” khi Apple đang lên kế hoạch cho việc bán 80 triệu chiếc điện thoại này trong năm 2020.

Bên cạnh đó, Apple cũng còn dự định sẽ ra mắt chiếc iPhone SE 2 với giá “mềm” vào đầu năm sau, hứa hẹn doanh số sẽ không hề kém cạnh gì so với chiếc iPhone 12.

Let’s block ads! (Why?)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *